Dáng Chuẩn Của Nữ Là Bao Nhiêu? Cách Có Được Vóc Dáng Hoàn Hảo

Vẻ đẹp của cơ thể con người tiến hóa theo thời gian theo những tiêu chuẩn khác nhau. Có lúc thân hình mảnh dẻ được các cô nàng săn đuổi, có lúc thân hình quả lê “lên ngôi”. Dù luôn có những tiêu chuẩn khác nhau nhưng sự cân bằng luôn là mục tiêu mà mọi người hướng tới. Vậy hình dáng chuẩn của phụ nữ được xác định như thế nào?

Số đo chuẩn là gì?

Vòng 1, 2, 3 của nữ được gọi lần lượt bằng 3 vòng: ngực, eo, mông. Chiều cao tiêu chuẩn cho 3 tòa tháp này là 90 – 60 – 90 cm. Tuy nhiên, những chỉ số này được đưa ra như tiêu chuẩn dành cho những cô gái người mẫu cao ráo. Đối với người bình thường, số đo chuẩn sẽ tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng của mỗi người.

Vóc dáng chuẩn mực của phụ nữ - Tiêu chuẩn để có một body đẹp vạn người mê?

Có thể thấy, không có thước đo chuẩn chung cho tất cả mọi người mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là kích thước của mỗi người. Vậy chỉ số chuẩn của phụ nữ được tính như thế nào?

Cách tính số đo chuẩn của nữ

Số đo vòng ngực 1 – vòng ngực

Bộ ngực vốn là niềm tự hào và kiêu hãnh của phụ nữ. Về bức tượng bán thân, bạn có thể tự tính toán bức tượng bán thân tiêu chuẩn của mình bằng công thức:

Vòng ngực chuẩn = ½ chiều cao cơ thể + 2cm (với số đo vòng ngực được tính là số đo từ cạp quần đến đỉnh ngực.)

Ví dụ: nếu bạn cao 160 cm, vòng ngực chuẩn của bạn sẽ là:

160 x ½ = 80cm.

Vóc dáng chuẩn mực của phụ nữ - Tiêu chuẩn để có một body đẹp vạn người mê?

Cách tính số đo vòng 2 tiêu chuẩn của nữ giới

Hình dáng chuẩn của cơ thể phụ nữ được tính toán không chỉ dựa trên chu vi ngực mà còn dựa trên chu vi vòng eo. Chu vi vòng eo này được tính bằng số đo phần nhỏ nhất của bụng, phía trên xương chậu. Theo tiêu chuẩn của người đẹp thì vòng eo nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20 cm và nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24 cm, đây gọi là thân hình đẹp – chuẩn.

Vóc dáng chuẩn mực của phụ nữ - Tiêu chuẩn để có một body đẹp vạn người mê?

Số đo vòng 3 chuẩn của nữ

Theo số đo vòng ngực 2, số đo vòng ngực 3 tiêu chuẩn được xác định là lớn hơn 4cm so với vòng ngực 1. Bạn có thể biết số đo vòng một của mình bằng cách đo chu vi xung quanh phần đầy đặn nhất của mông.

Vóc dáng chuẩn của phụ nữ ngoài số đo vòng mông trên còn được đánh giá bằng các tiêu chí như mông đầy đặn, cân đối, săn chắc, không chảy xệ… Đặc biệt, vùng mông phải thực sự cân đối với cơ thể.

Như vậy, chúng ta thấy số đo chuẩn của 3 vòng ngực, eo và mông sẽ liên kết với nhau tạo thành một vóc dáng chuẩn.

Vòng đùi – tiêu chí quan trọng để đánh giá vóc dáng chuẩn của phụ nữ

Chu vi đùi được tính là số đo ở phần rộng nhất của đùi, nằm phía dưới đường mông. Chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam được tính theo công thức:

Số đo đùi = Chiều cao x ⅓ – 5 cm.

Vóc dáng chuẩn mực của phụ nữ - Tiêu chuẩn để có một body đẹp vạn người mê?

Một cặp đùi thon gọn, mịn màng, tròn trịa với số đo chuẩn chắc hẳn là mơ ước của mọi cô gái phải không?

Làm thế nào để có được vóc dáng hoàn hảo được hàng ngàn người yêu thích

Thân hình chuẩn của phụ nữ không phải ngẫu nhiên mà có thể đạt được, chính vì thế mà nhiều người phải nỗ lực rất nhiều để có được thân hình như mong muốn. Để có vóc dáng cân đối, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Về chế độ ăn uống : Nếu bạn thừa cân và muốn có số đo chuẩn thì cần ăn những thực phẩm giảm cân tốt để có được vóc dáng cân đối. Những thực phẩm này là những thực phẩm ít calo như trái cây, rau xanh, gạo lứt, yến mạch, v.v. Ngoài ra, hãy uống nhiều nước!

Nếu bạn đang giảm cân và muốn tăng cân để đưa số đo của mình lên chuẩn thì nên bổ sung những thực phẩm góp phần tăng cân như sữa hạt, tinh bột, thịt bò, ức gà,… ăn nhiều rau xanh hơn.

– Về chương trình tập luyện: Chế độ ăn uống đi kèm với chương trình tập luyện khoa học để có thân hình đẹp. Vóc dáng chuẩn nữ sẽ “xuất hiện” khi bạn kết hợp 2 chế độ này. Tập luyện vừa phải và các bài tập chuyên sâu phù hợp cho vùng mông, ngực, đùi và bụng sẽ giúp cơ thể săn chắc và đạt được chỉ số thể lực như mong muốn.

Vóc dáng chuẩn mực của phụ nữ - Tiêu chuẩn để có một body đẹp vạn người mê?

Hơn nữa, bạn còn có thể thực hiện các liệu trình chăm sóc sắc đẹp tại các trung tâm spa để có được vóc dáng như ý muốn. Với các dịch vụ như hút mỡ sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa ở những vùng không mong muốn, đạt được vóc dáng chuẩn hơn.

Sở hữu một thân hình đẹp là điều mà mọi cô gái đều mong muốn có được. Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về vóc dáng chuẩn của phụ nữ và biết được số đo chuẩn của mình là bao nhiêu. Chúc các bạn thành công trong việc chiếm hữu thân xác của hàng ngàn người!

Bài viết liên quan