Review Top 5 Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Tốt Nhất Hiện Nay

Ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm mang đến cho sức khỏe con người những lợi ích không ngờ. Lựa chọn đúng loại ngũ cốc là điều cực kỳ quan trọng khi trên thị trường ngày nay tràn lan không rõ thực hư chất lượng như thế nào.

Ngũ cốc dần dần đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trên thị trường tiêu dùng hiện nay, khi nhu cầu ngày càng đi lên, đi cùng với sự phong phú về mặt số lượng của loại sản phẩm ngũ cốc là sự phong phú về mặt chất lượng và giá cả. 

Bài viết này không chỉ giúp bạn tìm hiểu thành phần và công dụng thực sự của ngũ cốc, Besti sẽ giúp bạn điểm danh 5 loại ngũ cốc dinh dưỡng tốt nhất hiện nay để lựa chọn cho mình thực phẩm phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

I. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Từ Các Loại Hạt Gì?

Theo Hán Việt, “ngũ” là 5 còn “cốc” nghĩa là lương thực hoặc hoa màu. Như vậy Ngũ cốc là tên gọi của loại thực phẩm được làm từ 5 loại hạt khác nhau. Thông thường 5 loại thành phần thông dụng trong ngũ cốc nguyên hạt là: mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì và các loại đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan…). 

Bột ngũ cốc dinh dưỡng là  tổ hợp của 5 loại hạt rang xay thành bột rồi sau đó trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ nhất định, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng để điều chỉnh các thành phần. Bạn sẽ thấy bất ngờ khi trên thực tế, có tới hơn 300 loại ngũ cốc khác nhau tùy vào thói quen ăn uống và đặc điểm thổ nhưỡng của từng vùng miền văn hóa.

II. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Có Tác Dụng Gì?

Hạt ngũ cốc đã được cả y học dân gian và y học hiện đại xem là nguồn thực phẩm thiên nhiên giàu giá trị dinh dưỡng và có những lợi ích không thể phủ nhận đối với sức khỏe con người. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu tác dụng của từng loại hạt trong ngũ cốc:

Hạt Mè (vừng)

Hạt đầu tiên trong ngũ cốc là mè. Trong hạt mè có chứa nhiều dưỡng chất như lipit (chất béo), gluxit (chất bột đường), photpho, protein (đạm), sắt, calo nhiệt lượng, canxi và các vitamin (như B1, B2,…).

Ngoài ra trong hạt mè còn có folic acid, saccharose, pentose, hắc sắc tố… Và đặc biệt là hàm lượng vitamin E rất lớn, đứng hàng đầu trong các thực phẩm (mỗi 100g mè đen chứa tới 5.14mg vitamin E).

Gạo Nếp

Là một thực phẩm cực kỳ giàu dưỡng chất, gạo nếp được xem như một siêu thực phẩm nếu xét về góc độ dinh dưỡng, trong đó, nếp cẩm được xếp hàng đầu (1 thìa gạo nếp cẩm chứa 1 lượng đáng kể vitamin E, sắt, chất xơ và chất chống oxy hóa).

Gạo Tẻ

Là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào, protein, vitamin (B1, B2, niacin, vitamin E), chất sắt, kẽm và nhiều chất khoáng (Magie, Photpho, Kali, Canxi). Gạo nguyên cám hay gạo lứt sẽ giữ được những thành phần dinh dưỡng quý giá trong gạo tốt hơn so với gạo trắng. Tuy nhiên gạo tẻ cần kết hợp với các loại thực phẩm khác bởi vì dù chứa khá nhiều dinh dưỡng nhưng nó vẫn chưa đủ cho nhu cầu của cơ thể con người.

Lúa Mì

Lúa mì có thành phần dinh dưỡng chính là carbohydrate – có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra còn chứa phần lớn chất xơ không hòa tan, chất xơ ít hòa tan, 1 lượng protein, các vitamin và các khoáng chất như: selen, mangan, đồng, photpho, folate.

Các Loại Đậu

Các loại đậu trong ngũ cốc thường là đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan… đây đều là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Chính vì thế những người ăn chay trường có thể bổ sung và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể nhờ các thực phẩm chế biến từ các loại đậu.

Ăn các loại đậu nguyên hạt tốt hơn so với đậu tách vỏ vì thành phần chất xơ và nhiều dưỡng chất khác tồn tại trong vỏ của chúng.

Với Những Thành Phần Như Vậy, Lợi Ích Của Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Đối Với Con Người Là Gì?

  • Ngũ cốc dinh dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người kể cả trẻ nhỏ hay người già, từ vận động viên, phụ nữ mang thai, những bệnh nhân tiểu đường… 
  • Cung cấp protein và năng lượng cần thiết do mang nhiều chất dinh dưỡng từ protein như sắt, chất béo, vitamin, đặc biệt tốt cho những người bị bệnh gout hoặc viêm khớp, có thể hạn chế việc phải hấp thụ protein từ động vật.
  • Giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá, dễ tiêu hóa và giảm cholesterol xấu. Các bạn sẽ không lo tăng cân một cách nhanh chóng và tiêu cực vì mặc dù bột ngũ cốc giàu dinh dưỡng nhưng chứa ít calo và chất béo.
  • Bột ngũ cốc hỗ trợ cân bằng đường huyết do hàm lượng chất xơ và carbohydrate – giúp người sử dụng làm chậm lại sự chuyển hóa đường. Bên cạnh đó chứa rất ít đường nên vô cùng thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường. 
  • Có lợi cho tim mạch do có chất oxy hóa Avenatramides tương trợ
  • Bột ngũ cốc lợi sữa tốt cho phụ nữ có thai do các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu kích thích sự hoạt động của các tuyến sữa. Bên cạnh đó hàm lượng sắt, axit folic cao giúp tái tạo hồng cầu, giảm bớt khả năng dị tật bẩm sinh của thai nhi.
  • Chống lão hoá, duy trì nét thanh xuân, giúp làn da mịn màng hơn nhờ vào hàm lượng chất xơ dồi dào và chất béo ít có trong các loại đậu.
  • Tăng kích thước vòng 1 của nữ giới do trong thành phần của ngũ cốc có một số loại hạt như đậu nành, mè đen, đậu xanh đều là những thực phẩm giàu estrogen – hoạt chất giúp kích thích tăng trưởng vòng 1.
  • Phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ruột kết do các loại hạt trong ngũ cốc giúp sản sinh Lignans, là chất chứa phytosterol có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

III.Các Tiêu Chí Chọn Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Cho Từng Đối Tượng

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu

Đối với phụ nữ có thai, sử dụng ngũ cốc đều đặn có thể ngăn ngừa táo bón, giảm lượng cholesterol xấu, giữ cho da mịn màng trắng sáng, phòng tránh nguy cơ sinh non và suy dinh dưỡng ở thai nhi, bổ sung máu cho cơ thể,..

Có 2 loại ngũ cốc dành cho bà bầu phổ biến nhất hiện nay là ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc nguyên cám/ nguyên hạt:

  • Ngũ cốc tinh chế là những loại ngũ cốc đã được bóc tách, tinh luyện thành các loại bột. Loại này thường được sử dụng để làm bánh hàng ngày. 
  • Ngũ cốc nguyên cám hay ngũ cốc nguyên hạt là loại ngũ cốc được các bác sĩ khuyến nghị là tốt nhất cho bà bầu, nên sử dụng khi mang thai. 

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Cho Bé

Lựa chọn ngũ cốc cho trẻ em thường khó và phức tạp vì còn dựa vào độ tuổi và thể trạng của từng bé. Ví dụ bột ngũ cốc cho bé ăn dặm thường nên là loại chế biến từ các hạt nguyên, ít đường, ít natri và có chất xơ trong mỗi khẩu phần. Nếu cho bé ăn sáng thì nên chọn ngũ cốc nguyên cám vì nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa con khỏe mạnh và lượng protein dồi dào có thể cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể chất và tăng khả năng tập trung của bé. Những đứa trẻ biếng ăn thì cần đến loại ngũ cốc giàu protein, chất xơ và  hoạt chất carbohydrate hỗ trợ hệ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất.

Nhìn chung, hệ tiêu hóa của con trẻ chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành, còn yếu và nhạy cảm với thực phẩm có lượng đường cao, vì vậy bạn hãy để ý chọn các loại ngũ cốc có lượng đường không được quá nửa so với khối lượng của các thành phần khác cộng lại.

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Cho Người Tiểu Đường

Theo chuyên gia, người bệnh ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên đến 30%. Thành phần ngũ cốc nguyên hạt bao gồm nhiều dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho người tiểu đường như bổ sung chất xơ rất tốt cho tiêu hóa, giảm tác động đến lượng đường trong máu, cung cấp nhiều nguồn khoáng chất tốt, magie và kẽm, vitamin B và E,..

Chính vì vậy người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt ít đường hoặc ngũ cốc nguyên hạt dành cho người giảm cân.

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Cho Người Già

Người lớn tuổi sử dụng loại thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên, lành tính như ngũ cốc thường xuyên có thể giúp hồi phục sức khỏe nhanh, đặc biệt là người mới ốm dậy hoặc sức đề kháng kém. Bên cạnh đó, ngũ cốc còn hỗ trợ ngăn ngừa táo bón và một số bệnh về đường tiêu hóa do các vitamin và chất xơ có trong thành phần,

Ngũ cốc cho người cao tuổi cần phải cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu do họ có xu hướng ăn uống không ngon miệng bởi thay đổi sinh lý, thường ăn ít hơn khi về già. Các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, các vitamin A, E, D, C và các khoáng chất quan trọng như canxi, photpho có trong các loại hạt cao cấp như óc chó, mắc ca, hạnh nhân,.. là những thành phần bạn nên để ý khi lựa chọn ngũ cốc.

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Cho Người Gầy

Tuy không phải là bệnh lý nghiêm trọng nhưng vấn đề chuyển hóa năng lượng khiến những người gầy gặp khó khăn và tự ti trong vấn đề cân nặng. Lúc này, các loại bột ngũ cốc tăng cân có thể cung cấp cho người sử dụng một lượng lớn protein và chất béo lành mạnh giúp tăng cân mà không gây ảnh hưởng đến tim mạch, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn,..

IV. Top 5 Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Tốt Nhất Hiện Nay

1. Ngũ Cốc MinMin

Là một trong những thương hiệu Việt hàng đầu dành cho phụ nữ có thai và sau sinh, ngũ cốc MinMin có thể hỗ trợ kích thích tạo sữa giúp các mẹ sau sinh hoặc các bà mẹ ít sữa dễ dàng gọi sữa về nhanh, về đều mà không cần tới sự can thiệp của y khoa, bổ sung dưỡng chất giúp sữa mẹ thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn.

Ngũ cốc Minmin sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên và giàu giá trị dinh dưỡng như: hạt điều, hạt sen, hạt chia, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành, đậu gà, đậu lăng, đậu ngự, đậu Hà Lan, mè đen, óc chó, hạnh nhân, yến mạch…

Ưu Điểm

  • Có chứng nhận đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
  • Hiệu quả đem lại rõ rệt so với các phương pháp kích sữa thông thường khác.
  • Hầu hết những loại hạt được lựa chọn đều là hạt nhỏ, không bị mốc, hỏng hay kém chất lượng.
  • Mùi vị dịu nhẹ, bột mịn thơm ngọt, bùi và cực kỳ dễ uống.
  • Giá thành hợp lý so với chất lượng và các sản phẩm cùng loại.

Nhược Điểm

  • Chưa có

Giá dao động:  Hiện nay, một hộp ngũ cốc lợi sữa Min Min 500g đang được bán trên thị trường với giá 155.000VNĐ – 175.000VNĐ / 1 hộp.

2. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Beone

Ngũ cốc Beone được sản xuất theo công nghệ nước ngoài với các nguyên liệu được nhập từ Úc, hỗ trợ cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu cho cơ thể, phù hợp với nhu cầu của nhiều người:

  • Người tập luyện thể thao: Với hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất cao, Beone hỗ trợ xây dựng cơ bắp chắc khỏe, duy trì và tăng cường sức mạnh.
  • Phụ nữ mang thai: Bồi bổ sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng cho những thai phụ nghén không ăn được nhiều, đồng thời giúp an thai, giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé.
  • Phụ nữ đang cho con bú: Giúp lợi sữa, cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng vitamin omega-3, omega-6 axit béo, vitamin E, vitamin B6, phát triển trí não cho bé.
  • Bé từ 6 tháng tuổi trở lên: Dành cho những bé biếng ăn, suy dinh dưỡng, kết hợp Beone với cháo giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn, đồng thời cung cấp nguồn dinh dưỡng lớn cần thiết giúp trẻ phát triển cơ thể toàn diện và tăng cân .
  • Người già: Giúp người lớn tuổi tìm lại cảm giác ăn ngon miệng, ngủ sâu cũng như đầy đủ dưỡng chất cho sự trao đổi chất của cơ thể khi về già.

Ưu Điểm

  • Nguyên liệu nhập khẩu từ Úc, tự nhiên và đảm bảo chất lượng, sản xuất theo dây chuyền hiện đại
  • Được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và được khuyến dùng từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam
  • Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng
  • Không có chất bảo quản, chất hóa học, màu nhân tạo,..
  • Không tác dụng phụ lên người sử dụng
  • Hương vị thơm ngon, ít béo, ăn không ngán 

Nhược Điểm

  • Giá thành cao
  • Sản phẩm dành cho nhiều đối tượng nên chất lượng không thể tốt bằng các loại sản phẩm chuyên được sản xuất dành cho một đối tượng cụ thể, xử lý một vấn đề cụ thể.

Giá trên thị trường: Hiện nay bột ngũ cốc Beone được công ty Nhật Linh sản xuất và phân phối với giá niêm yết là 450.000 VNĐ/ 1 hộp.

3. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Vinacafe

Ngũ cốc dinh dưỡng Vinacafe là một trong những thương hiệu Việt được yêu thích do có có thành phần chính từ thiên nhiên, bổ sung các loại vitamin, protein, chất béo, khoáng chất, năng lượng,… cung cấp một bữa ăn phụ giàu chất dinh dưỡng và vô cùng tiện lợi. Ngoài ra bột ngũ cốc còn bổ sung canxi giúp chắc xương, ngăn ngừa lão hóa xương. Đặc biệt sản phẩm có dạng bột đã được chế biến sẵn rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian pha chế.

Ưu Điểm

  • Các thành phần trong ngũ cốc đều an toàn với sức khỏe của người dùng
  • Phù hợp với mọi lựa tuổi (lưu ý: bé trên 6 tháng tuổi mới có thể sử dụng sản phẩm này).
  • Thích hợp cho người đang ăn kiêng vì nó vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
  • Hương vị thơm ngon, dễ uống, phù hợp với khẩu vị người Việt
  • Giá thành cạnh tranh

Nhược Điểm

  • Không phù hợp dùng là bữa phụ với bệnh nhân béo phì hay có mục đích sử dụng ngũ cốc để giảm cân.

Giá thành: ngũ cốc Vinacafe dao động trong khoảng 50.000 – 65.000 VNĐ/20 gói x 25g.

4. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng B’fast

Ngũ cốc dinh dưỡng B’fast là sản phẩm xuất xứ Việt Nam có thành phần từ thiên nhiên, được bổ sung nhiều canxi rất tốt cho hệ xương, hỗ trợ các vấn đề về xương khớp, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già. B’fast giúp người sử dụng kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả do là trong thành phần có ít đường.

Ưu Điểm

  • Phù hợp với người ăn kiêng, mắc bệnh tiểu đường, thừa cân, béo phì,.. giúp người sử dụng kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả hơn.
  • Không gây ra các tác dụng phụ khác như chán ăn, mệt mỏi, rất an toàn với người dùng
  • Các thành phần an toàn cho sức khỏe
  • Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi (lưu ý: bé trên 6 tháng tuổi mới có thể sử dụng sản phẩm này).

Nhược Điểm

  • So với các sản phẩm khác hương vị chưa thực sự thơm ngon bằng, khó dùng hơn do ít đường.

Giá thành: Ngũ cốc B’fast có giá dao động từ 50.000 đồng đến 70.000 VNĐ/ 20 gói x 25g.

5. Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Nutifood

Ngũ cốc dinh dưỡng Nutifood là sản phẩm cho cả gia đình, với hàm lượng canxi cao giúp xương, răng chắc khỏe, ngừa loãng xương hiệu quả, đồng thời cung cấp hỗn hợp vitamin A & D3 giúp tối ưu hóa khả năng hấp thu canxi của cơ thể, tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Đặc biệt ngũ cốc Nutifood giàu chất xơ có thể hỗ trợ người dùng cải thiện hệ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất trong thức ăn tốt hơn.

Ưu Điểm

  • Có giá thành rẻ chỉ từ 40.000 vnđ/bịch 500g.
  • Phù hợp với mọi lứa tuổi, thành viên trong gia đình (lưu ý: bé trên 6 tháng tuổi mới có thể sử dụng sản phẩm này).
  • Thơm ngon, dễ uống
  • Sản xuất theo dây chuyền hiện đại, có chứng nhận an toàn thực phẩm
  • Sử dụng tốt cho người gầy, cần hồi phục sức khỏe.

Nhược Điểm

  • Không phù hợp với người ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường

Giá thành dao động từ 40.000 – 60.000 VNĐ/ 20 góix500g.

V. Sử Dụng Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Đúng Cách

Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách Cho Từng Đối Tượng

  • Đối với người muốn tăng cân: Nên sử dụng sau bữa chính khoảng 30 phút hoặc vào các bữa phụ trong ngày để nạp thêm năng lượng.
  • Đối với người muốn tăng cơ bắp: nên sử dụng ngũ cốc sau giờ luyện tập để hỗ trợ hình thành hệ cơ
  • Đối với phụ nữ mang thai: Nên bổ sung từ 2-3 ly ngũ cốc mỗi ngày, sử dụng ngũ cốc vào các bữa ăn phụ, sau bữa sáng hoặc sau bữa ăn chính 1-2 tiếng. 
  • Đối với phụ nữ cho con bú: Có thể bổ sung từ 2-3 ly ngũ cốc mỗi ngày vào bữa phụ.

Có Nên Sử Dụng Vào Buổi Sáng?

Trong ngũ cốc rất giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất, sắt và protein,.. vì vậy ăn sáng bằng ngũ cốc sẽ bổ dụng năng lượng đã mất sau một đêm cơ thể hoạt động do quá trình ngủ. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều bởi ngũ cốc giàu calo nhưng lại thiếu đạm và các chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể ăn sáng bằng ngũ cốc từ 2-3 lần/tuần

Có Nên Sử Dụng Vào Buổi Tối?

Sử dụng ngũ cốc trước khi đi ngủ khoảng 1-2h sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn, điều hòa giấc ngủ tốt hơn. Đồng thời sử dụng thường xuyên có thể giúp bạn làm giảm quá trình lão hóa, hấp thụ và bổ sung canxi cho cơ thể. Ngoài ra ngũ cốc còn giúp tăng trưởng chiều cao đối với trẻ nhỏ.

Không Sử Dụng Bột Ngũ Cốc Chung Với Các Sản Phẩm Sau:

  • Mật ong: Mật ong khi kết hợp với 1 số loại hạt ngũ cốc như đậu nành sẽ tạo gây ra tình trạng vón cục máu đông, gây tắc nghẽn mạch máu dẫn tới khó thở và đối với những người bị bệnh tim có thể bị tử vong ngay lập tức.
  • Đường đỏ: Đường đỏ là gia vị tăng độ ngọt quen thuộc nhưng không thích hợp để dùng chung với ngũ cốc vì trong đường đỏ có các axit axetic khi kết hợp với canxi, chất xơ hay protein có trong ngũ cốc sẽ phá vỡ và làm giảm đi chất dinh dưỡng của ngũ cốc.

VI. Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Ngũ Cốc Dinh Dưỡng

1. Mua Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Ở Đâu? 

Trên thị trường, tùy từng nhãn hàng mà giá thành khác nhau, đi kèm với đó là chất lượng sản phẩm, lẫn lộn quá nhiều loại bột giả, bột pha trộn, bột để lâu ngày, gây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng, có thể gây phản tác dụng. Khi đã lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, hãy đến những cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, nếu có thể hãy kiểm tra mã code sản phẩm để chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra bạn có thể tìm đến các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee,  Lazada,.. để mua được sản phẩm với giá thành cạnh tranh nhất.

2. Một Gói Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Bao Nhiêu Calo?

Mỗi người sử dụng ngũ cốc đều có mục đích khác nhau, nhưng dù là để sử dụng bữa phù hàng ngày, đẹp da hay tăng cân thì ai cũng đều cần nắm được lượng calo có trong một ly ngũ cốc để lựa chọn sản phẩm cho hợp lý với mục đích và tình trạng sức khỏe bản thân. Theo một vài nghiên cứu cho thấy thì cứ trong 100g ngũ cốc sẽ có khoảng 380 calo. Lượng calo sẽ phụ thuộc vào từng nhãn hiệu, Ngoài ra trong đó còn các chất như cacbonhydrat, chất béo, chất đạm, vitamin A, vitamin D, vitamin B6, B12, kali, canxi, magie, photpho.

Kết Luận

Chúng ta đã không còn xa lạ với những lợi ích tuyệt vời của bột ngũ cốc dinh dưỡng. Việc uống ngũ cốc cũng có nhiều mục đích khác nhau, có người tăng cân, có người giảm cân, người sử dụng để lợi sữa, phục hồi sức khỏe,… Mỗi loại ngũ cốc, mỗi cách uống, thời điểm uống đều quyết định đến kết quả, bạn cần lưu ý chọn loại phù hợp và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Với các tiêu chí nêu ra, cùng 5 sản phẩm tốt nhất được gợi ý và một số lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc trên đây, Besti hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp.

Bài viết liên quan