Base Coat Là Gì? Lý Do Cần Phải Sử Dụng Base Coat

Base coat đã trở thành một bước quan trọng và không thể thiếu trong quy trình sơn móng tay chuẩn. Bởi bước này giúp móng tay của bạn được bảo vệ và lên màu sơn đẹp hơn. Vậy base coat là gì? Sử dụng base coat có tác dụng gì? Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về loại base coat này nhé!

Base coat là gì?

Lớp base coat là lớp base coat tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa màu sắc và sơn móng tay, giúp móng tay của bạn trông dài hơn, mịn màng và sáng bóng hơn.

Vì vậy, lớp sơn này được coi là “tiền đề” quan trọng để chuyển sang các bước tiếp theo trong quy trình sơn móng tay. Thành phần trong Hộp Sơn Cơ Bản bao gồm:

  • Cellulose
  • Etyl axetat
  • Butyl axetat
  • Một số thành phần phụ gia khác.

Lớp nền là gì? Hiệu quả khi sơn lớp nền khi đắp móng

Đặc tính của base coat

Cũng giống như sơn gel, base coat không thể khô tự nhiên khi sơn lên móng. Vì base coat có chứa các thành phần hóa học khác nhau nên nếu muốn làm khô chỉ có thể sử dụng tia UV. Ngoài ra, sau khi sơn móng tay, bạn có thể làm nóng móng tay trước đèn UV trong 1-2 phút.

Tuy nhiên, ưu điểm của sơn base coat là rất nhiều: màu sắc đẹp, Base coat cho móng, móng sáng bóng. Chính vì thế mà nhiều chị em vẫn ưu tiên lựa chọn loại sơn này để làm đẹp cho mình.

Lớp nền là gì? Hiệu quả khi sơn lớp nền khi đắp móng

Lý do nên sử dụng base coat

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà base coat mang lại. Dưới đây là một số lợi ích điển hình của Base coat.

Giúp màu sơn bền lâu hơn

Chất cellulose có trong lớp base coat giúp tăng độ bám dính của sơn với bề mặt móng. Nhờ đặc tính này mà các lớp sơn có độ bền cao và không bị bong tróc trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi thực hiện quá trình sơn móng tay, dù là sơn thông thường hay sơn gel thì bước đầu tiên vẫn là sơn một lớp base coat trước.

Từ đó sẽ giúp sơn móng tay của bạn bền và ổn định hơn. Ngoài ra, là lớp base coat trong suốt, độ linh hoạt cao, không gây dị ứng hay khô nứt, không làm thay đổi màu sơn nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Giúp cải thiện bề mặt móng

Có thể thấy, móng tay, bàn chân của mỗi người khi để tự nhiên không hề phẳng mà hơi thô và cong. Nếu sơn đè lên một lớp màu mỏng sẽ không che được khuyết điểm này, đồng thời khiến lớp sơn không đầy đặn và sáng bóng.

Vì vậy, sử dụng base coat sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp tôn lên bề mặt móng. Bởi trong lớp base coat còn có các hợp chất trám giúp nuôi dưỡng móng tốt hơn. Lưu ý base coat chỉ dùng cho móng khô, dễ gãy để giúp tăng độ ẩm và độ dày cho móng.

Bảo vệ móng tay tốt hơn

Đối với những ai là fan cuồng của sơn móng tay thì lớp base coat có tác dụng rất rõ ràng. Nó hạn chế bề mặt móng tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất, thuốc nhuộm trong sơn và hạn chế tối đa màu sơn ảnh hưởng đến sức khỏe và cấu trúc của móng.

Hơn nữa, lớp base coat còn chứa các thành phần có lợi như giúp móng chắc khỏe và cải thiện dinh dưỡng cho móng. Vì vậy, nếu bạn định sơn móng tay, đừng quên lớp đầu tiên này.

Lớp nền là gì? Hiệu quả khi sơn lớp nền khi đắp móng

Nên sơn top trước hay sơn base trước?

Base coat và sơn phủ là hai lớp sơn quan trọng khi làm nail. Lớp sơn trên cùng là hỗn hợp các thành phần bao gồm nitrocellulose, anhydride và acetate. Đây là dòng sơn dùng để bảo vệ lớp màu bên dưới giúp móng tay của bạn mịn màng và sáng bóng hơn. Đặc biệt, nó còn giúp hạn chế những tác động từ bên ngoài lên móng tay. Trong thời gian này, base coat được sử dụng để tăng độ bám dính cho các lớp sơn.

Như vậy qua phân tích công dụng và chức năng của nó phần nào cho thấy khi sơn móng tay bạn nên sơn Base coat trước. Đây thực sự là lớp sơn đầu tiên tạo thành nền móng. Sau đó đến sơn màu và cuối cùng là sơn hoàn thiện để bộ móng chắc chắn và sáng bóng hơn.

Nên sơn gel hay base coat trước?

Đối với sơn gel, thành phần chính bao gồm các hợp chất polymer hữu cơ. Có đặc tính không làm khô tự nhiên mà sử dụng tia cực tím. Ngoài ra, sơn gel còn có chức năng làm móng dày và bền hơn các loại sơn khác.

Vì vậy, trong quá trình sơn để tạo sự kết dính, giúp móng hạn chế tiếp xúc với hóa chất sơn, trước tiên bạn phải sơn một lớp base coat. Sau đó sơn gel để móng chắc khỏe hơn. Cuối cùng là sơn màu chuẩn và bền hơn.

Lớp nền là gì? Hiệu quả khi sơn lớp nền khi đắp móng

Base coat là gì và những đặc tính tốt mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Vì vậy, nếu bạn là một cô gái đam mê những bộ móng siêu xinh với nhiều màu sắc thì đừng quên sơn một lớp base coat trước khi làm móng nhé!

Bài viết liên quan